Ferrovit

RỤNG TÓC – DẤU HIỆU CẢNH BÁO TÌNH TRẠNG THIẾU MÁU THIẾU SẮT

RỤNG TÓC – DẤU HIỆU CẢNH BÁO TÌNH TRẠNG THIẾU MÁU THIẾU SẮT

Rụng tóc, nguyên nhân và tác hại

Bạn thường xuyên bị rụng tóc và không biết đâu là lí do?

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc của phụ nữ: do mất cân bằng nội tiết tố, chế độ ăn uống kém… hoặc gội đầu quá nhiều, căng thẳng liên tục, sử dụng nhiều hóa chất lên tóc…

Trên thế giới, nhất là các nước đang phát triển như Việt Nam, tình trạng thiếu máu thiếu sắt là một trong những nguyên nhân chính gây ra rụng tóc. Rụng tóc làm ảnh hưởng đến sắc diện, làm phụ nữ mất sự tự tin, quyến rũ và dẫn đến những tác động tiêu cực về tâm lý.

Rụng tóc do thiếu máu thiếu sắt

Sắt đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể: tạo thành huyết sắc tố của hồng cầu (Hemoglobin), vận chuyển O2 và CO2, tham gia vào các men trong cơ thể. Khi không được cung cấp đủ sắt, cơ thể không sản xuất đủ hồng cầu hoặc Hemoglobin để vận chuyển oxy đến các cơ quan. Lý do là vì cơ thể phải dành ưu tiên oxy cho những chức năng sống còn, và tóc không nằm trong số đó, chính vì vậy, tóc dễ bị khô, xơ và gãy rụng. Ngoài ra, thiếu sắt còn gây thiếu máu nhược sắc, dẫn đến phá vỡ chu kỳ phát triển của tế bào mầm tóc và là nguyên nhân gây rụng tóc.

Xem ngay:  Rụng tóc và những điều cần lưu ý

Nguồn vtv.vn

Bổ sung chất sắt – biện pháp nhỏ, hiệu quả to chống rụng tóc

Ở người bình thường, 90- 95% lượng sắt trong cơ thể được tái sử dụng từ nguồn sắt do hồng cầu già bị phá hủy và giải phóng ra, có 5 – 10% (1 – 2mg) lượng sắt được bài tiết qua nước tiểu, mồ hôi, phân.

Mỗi ngày, tùy vào thể trạng, cơ thể cần 1 – 3mg sắt/ ngày nhưng cơ thể chỉ hấp thu 5 – 10% lượng sắt nạp vào. Hãy bổ sung viên sắt và kèm thêm acid folic, vitamin B12 để cơ thể đủ sắt, vitamin, giúp tạo máu và hạn chế tình trạng rụng tóc. Hơn hết, trong khẩu phần ăn, các bạn nữ nên lựa chọn sản phẩm bổ sung sắt phù hợp với bản thân, bổ sung sắt hợp lí từ các sản phẩm giàu sắt: trứng, thịt, rau xanh, các loại đậu… để tóc không còn gãy rụng mà luôn chắc khỏe, bóng mượt, cơ thể khỏe mạnh và vẻ ngoài xinh đẹp.

Ngoài ra, đủ sắt còn giúp cơ thể có đủ hồng cầu khỏe mạnh, khiến việc vận chuyển oxy đến các cơ quan diễn ra hiệu quả hơn. Góp phần mang đến cho phụ nữ làn da hồng hào, vẻ ngoài rạng rỡ và luôn tràn đầy năng lượng, tránh được cảm giác mệt mỏi, tự tin làm điều mình thích.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu