Ferrovit

Bổ sung sắt ngay cả khi không có triệu chứng, đúng hay sai?

Bổ sung sắt ngay cả khi không có triệu chứng, đúng hay sai?

Nhiều chị em thường chủ quan cho rằng chỉ khi nào cơ thể có những dấu hiệu thì mới nghĩ đến việc bổ sung sắt. Tuy nhiên, khi những triệu chứng xuất hiện, nghĩa là cơ thể các bạn đang đối mặt với sự cảnh báo thiếu sắt trầm trọng. Vậy còn khi không hề có dấu hiệu nào, liệu nạp thêm sắt có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

1/ Phụ nữ nên bổ sung sắt ngay cả khi không có triệu chứng thiếu sắt

Các chị em biết không? Sắt là một trong những chất vi lượng có vai trò quan trọng bậc nhất có mặt trong hầu hết các tổ chức của cơ thể như hemoglobin (Hb), myoglobin và một số enzyme. Và một khi cơ thể không có đủ lượng sắt cần thiết có thể khiến suy giảm hệ thống miễn dịch, hệ thống thần kinh, các hoạt động thể chất, thậm chí là cả nhận thức.

Nhất là với các mẹ bầu, nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng đã khuyến cáo cần cung cấp chất sắt gấp đôi so với trước khi mang thai. Lượng sắt ấy không chỉ đảm bảo được các hoạt động của cơ thể mẹ, mà còn bổ trợ cho sự phát triển của thai nhi. Vì thế, bổ sung sắt là vô cùng quan trọng!

Sắt là chất cực kỳ quan trọng đối với cơ thể con người

Thiếu sắt có rất nhiều triệu chứng, đa phần là những dấu hiệu rất dễ nhận thấy nhưng không phải ai cũng chú ý. Nếu một ngày, các chị em thường xuyên cảm thấy uể oải, móng tay mọc cong lõm, dễ gãy, sắc mặt xanh xao, vàng vọt, chân tay phù tê, tóc dễ rụng, kinh nguyệt không đều, thậm chí là dễ hết hơi khi leo cầu thang,…thì không còn nghi ngờ nữa, bạn đã có triệu chứng thiếu sắt.

Những triệu chứng tưởng chừng đơn giản nhưng cản trợ chất lượng cuộc sống

Tuy nhiên, không vì thế mà các chị em liên tục nạp chất sắt cho cơ thể. Cũng như nhiều phương pháp bổ trợ khác, bổ sung sắt cũng cần có những nguyên tắc nhất định. Đừng bao giờ để cơ thể chứa một lượng sắt vượt quá nhiều so với ngưỡng cho phép hay tệ hơn là tình trạng ngộ độc sắt. Bởi đây là tiền đề để dẫn đến bệnh tim, khiến gan tổn thương, tăng nguy cơ loãng xương, bệnh parkinson, thậm chí là có thể gây ra ung thư. Cực kỳ nguy hiểm đấy các chị em!

Xem ngay:  Nguyên nhân thiếu sắt và cách bổ sung cho phụ nữ tuổi sinh sản

Vì thế, nếu các nàng đã quyết định sử dụng thuốc sắt để bổ trợ cho cơ thể, thì điều đầu tiên là phải lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc an toàn và thứ hai là tuân theo quy định của bác sĩ.

Thiếu sắt dẫn đến thiếu máu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe

2/ Loại thuốc sắt được các chuyên gia khuyên dùng

Hiện nay, thuốc sắt trên thị trường được bày bán dưới nhiều hình dạng khác nhau như viên nén, viên nang, dung dịch, hỗn dịch, siro,…để người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý thuốc sắt không chỉ chứa hàm lượng sắt, mà còn cần phải bổ sung thêm Acid Folic và Vitamin B12 để quá trình cấu tạo tế bào máu được diễn ra tốt hơn.

Thuốc sắt cần bổ sung thêm Acid Folic và Vitamin B12

Có thể thấy, việc bổ sung sắt là vô cùng quan trọng để các hoạt động thường nhật không bị cản trở cũng như quá trình vận hành cơ thể diễn ra tốt nhất. Các chị em cũng nhớ đừng bỏ qua những triệu chứng thiếu sắt tưởng chừng là đơn giản kia để có thể “cứu nguy” cho cơ thể kịp lúc đấy nhé.

Thuốc Ferrovit do công ty Dược phẩm Mega Lifesciences Public Company  Limited, Thái Lan sản xuất. Sản phẩm có thể tìm mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tham khảo tại: ferrovit.com.vn

Nguồn:
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/bo-sung-sat-ngay-ca-khi-khong-co-trieu-chung-dung-hay-sai-c683a1070279.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu