Ferrovit

Rụng tóc và những điều cần lưu ý

Rụng tóc và những điều cần lưu ý

Rụng tóc là một biểu hiện sinh lý bình thường mà ai cũng gặp phải. Tuy nhiên, nếu số lượng vượt quá 100 sợi mỗi ngày, đây không còn là hiện tượng sinh lý mà chuyển thành bệnh lý.

Rụng tóc được xem là nỗi ám ảnh với nhiều chị em phụ nữ. Dưới đây là những nguyên nhân khiến nữ giới rụng tóc nhiều và các giải pháp “cứu nguy” cho mái tóc của chị em.

Những nguyên nhân gây rụng tóc

Khí hậu là một trong những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều. Theo một nghiên cứu khảo sát trên 800 phụ nữ khỏe mạnh ở độ tuổi trung bình trên 60 tuổi, trong những tháng mùa thu, số lượng rụng tóc cao hơn nhiều so với các mùa khác trong năm.

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc kháng sinh cũng là một trong các tác nhân gây rụng tóc ở phụ nữ, bởi trong thuốc kháng sinh có thành phần kích thích quá trình thay tóc.

Rụng tóc trở thành một dạng bệnh lý nguy hiểm, gây nên tâm lý tự ti cho người phụ nữ.

Những người thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng quá mức sẽ được xếp vào bệnh lý có tên “Teleogen Effluvium”. Bệnh sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ phát triển của tóc, khiến chúng nhanh chuyển sang giai đoạn thoái hóa và bị rụng tóc sớm.

Đặc biệt, ít ai ngờ đến nguyên nhân dẫn đến việc rụng tóc nhiều ở chị em phụ nữ còn có sự vắng mặt của chất sắt. Thiếu sắt gây thiếu máu nhược sắc, dẫn đến phá vỡ chu kỳ phát triển của tế bào mầm tóc.

Thuốc sắt – lời giải cho tình trạng rụng tóc

Xem ngay:  SẮT, ACID FOLIC VÀ VITAMIN B12 - BỘ BA VI CHẤT KHÔNG THỂ THIẾU CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Sắt không chỉ giúp điều hòa tuần hoàn máu mà còn làm tăng lượng hemoglobin trong cơ thể. Vì vậy, việc bổ sung lượng chất này sẽ cải thiện tình trạng rụng tóc, xơ rối và dễ tổn thương cho chị em phụ nữ.

Các sản phẩm bổ sung sắt trên thị trường thường ở dưới hai dạng là sắt vô cơ và sắt hữu cơ. Tuy nhiên, sắt hữu cơ được người dùng tin tưởng nhiều hơn. Không chỉ vì loại hợp sắt này có mức độ phổ biến rộng rãi, mà chúng còn chứa hàm lượng nguyên tố sắt cao nhất, hấp thu tốt ở ruột non và giá thành rẻ hơn so với các mặt hàng khác.

Vì lẽ đó mà những viên uống sắt chứa nhiều vitamin và các khoáng chất ngày càng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng.

Bổ sung chất sắt là hành động cấp thiết để cải thiện tình trạng rụng tóc.

Hiện nay, chất sắt trên thị trường được bày bán với nhiều hình dạng khác nhau tùy vào nhu cầu của người dùng như viên nén, viên nang, dung dịch, hỗn dịch, siro… Trong đó, thuốc sắt dễ sử dụng đối với chị em phụ nữ và người thiếu máu là dạng viên nang, chứa hàm lượng sắt II Fumarate, bổ sung thêm acid folic và vitamin B12.

Trước khi sử dụng thuốc sắt, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều lượng dùng phù hợp tùy theo từng đối tượng.

Thiếu sắt là nguyên nhân gây thiếu máu, làm phá vỡ chu kỳ phát triển của tế bào mầm tóc, ảnh hưởng đến sắc diện của chị em phụ nữ.

Thuốc Ferrovit do công ty Dược phẩm Mega Lifesciences Public Company  Limited, Thái Lan sản xuất. Sản phẩm có thể tìm mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tham khảo tại: ferrovit.com.vn

Nguồn:

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/rung-toc-va-nhung-dieu-can-luu-y-c683a1067138.html?preview=1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu