Ferrovit

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHẤT SẮT ĐỐI VỚI PHỤ NỮ ĐỘ TUỔI SINH SẢN

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHẤT SẮT ĐỐI VỚI PHỤ NỮ ĐỘ TUỔI SINH SẢN

Phụ nữ độ tuổi sinh sản thường tất bật với công việc, các mối quan hệ, chính vì vậy, khi mắc các triệu chứng như: mệt mỏi bất thường, da xanh xao, hay thở gấp, hụt hơi, rụng tóc, móng tay yếu, dễ gãy… phụ nữ thường bỏ qua. Hầu hết những triệu chứng kể trên là do chứng thiếu máu thiếu sắt gây ra. Chính vì vậy, hiểu đúng về chứng thiếu máu thiếu sắt và tầm quan trọng của sắt đối với phụ nữ độ tuổi sinh sản sẽ giúp phụ nữ có sức khỏe tốt và sắc diện luôn tươi tắn, rạng ngời.

Nguyên nhân và ảnh hưởng của bệnh lý thiếu máu thiếu sắt đối với phụ nữ độ tuổi sinh sản

Phụ nữ độ tuổi sinh sản thường mắc phải thiếu máu thiếu sắt do các nguyên nhân: Mất máu do kinh nguyệt hằng tháng, do lối sinh hoạt, đi làm sớm bỏ bữa sáng, bữa trưa ăn vội dẫn đến không cung cấp đủ chất nói chung, trong đó thiếu cả chất sắt, do ăn chay hay ăn kiêng giữ dáng…

Bệnh lý thiếu máu thiếu sắt sẽ ảnh hướng đến sức khỏe lẫn sắc diện của phụ nữ. Về sức khỏe, phụ nữ có nguy cơ bị suy giảm trí nhớ, suy giảm hệ miễn dịch và khả năng sinh sản như: tăng nguy cơ đẻ non ở phụ nữ mang thai, tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong của mẹ và con. Thiếu máu thiếu sắt cũng là nguyên nhân dẫn đến sự trì trệ trong các hoạt động của cơ thể, làm cho năng suất lao động giảm, làm việc, sinh hoạt bị ảnh hưởng vì người bệnh kém tập trung, mệt mỏi, mau quên. Không những thể, thiếu máu thiếu sắt còn làm sắc diện kém đi: da xanh xao, nhợt nhạt, người bệnh mắc chứng rụng tóc, móng kém hồng hào… rất ảnh hưởng đến tâm lý của phụ nữ.

Xem ngay:  Bổ sung sắt ngay cả khi không có triệu chứng, đúng hay sai?

Bổ sung sắt với viên sắt Ferrovit

Đủ sắt, sức khỏe dồi dào, hồng hào sắc diện.

Để phòng chứng thiếu máu thiếu sắt, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản có thể bổ sung sắt từ các thực phẩm giàu sắt như thịt đỏ, trứng, đậu, rau xanh…

Bên cạnh đó thực đơn nhiều rau quả giàu vitamin C giúp hấp thu tốt chất sắt và hạn chế sử dụng trà, cà phê sau bữa ăn 2 giờ bởi chúng làm ức chế hấp thu chất sắt. Tẩy giun định kỳ mỗi năm 2-3 lần cũng góp phần giúp phòng chống thiếu máu thiếu sắt.

Ngoài ra, hãy dùng thêm viên uống bổ sung sắt vào các ngày hành kinh mỗi tháng để bổ sung lại lượng sắt đã mất nhằm phòng tránh bệnh lý này.

Bổ sung đầy đủ sắt sẽ giúp người phụ nữ có năng lượng dồi dào, sức khỏe tốt, trí lực minh mẫn… Ngoài ra, sắt còn mang đến cho phụ nữ làn da hồng hào, tóc chắc khỏe và vẻ ngoài tràn đầy sức sống, luôn xinh xắn và rạng ngời.

Nguồn Vtime.com.au

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu