Ferrovit

Hàng trăm phụ nữ Đắk Lắk được tầm soát bệnh thiếu máu miễn phí

Hàng trăm phụ nữ Đắk Lắk được tầm soát bệnh thiếu máu miễn phí

Hàng trăm phụ nữ ở hai xã vùng sâu vùng xa của tỉnh Đắk Lắk được thăm khám miễn phí và tư vấn giải pháp phòng chống bệnh thiếu máu, thiếu sắt.

Chương trình “Thăm khám và phòng chống thiếu máu cho phụ nữ Đắk Lắk” do hội Chữ Thập Đỏ tỉnh tổ chức dưới sự tài trợ từ nhãn hàng Ferrovit, diễn ra vào ngày 7 và 8/5, nhằm mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm tỷ lệ thiếu máu thiếu sắt cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Người dân được khám tổng quát và tư vấn về sức khỏe. Ảnh: Ferrovit

Từ sáng sớm, gần 850 phụ nữ trong độ tuổi từ 15 đến 45 trên địa bàn xã Ea Kuêh, huyện Cư M’gar và xã Cư Huê, huyện Eakar, đã có mặt tại địa điểm tổ chức chương trình. Nhiều người vượt một quãng đường khá xa, tay bồng bế con nhỏ. Họ được khám tổng quát và tư vấn những thông tin hữu ích về tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng. Chương trình cũng dành tặng mỗi người một phần quà gồm sữa tươi, nước tương, bột ngọt và sổ thông tin về kiến thức bổ sung sắt.

“Chúng tôi được các nhân viên y tế thăm khám và tư vấn rất nhiệt tình. Chương trình rất có ý nghĩa với bà con vùng sâu vùng xa, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe nói chung và việc điều trị bệnh thiếu máu thiếu sắt nói riêng”, một người dân đến khám ở xã Ea Kuêh chia sẻ.

Người dân nhận thuốc phòng và điều trị thiếu sắt Ferrovit. Ảnh: Ferrovit

Theo thống kê của Viện dinh dưỡng Quốc gia, tỷ lệ thiếu máu trung bình của phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi sinh sản là 25,5%. Ở những địa bàn miền núi, vùng sâu vùng xa, sự hạn chế trong tiếp cận thông tin và khó khăn về kinh tế khiến cho nhận thức và hiểu biết của người dân về việc phòng chống thiếu máu còn thấp. Đặc biệt, số phụ nữ thiếu máu và thiếu sắt tại vùng Tây Bắc và Tây Nguyên chiếm tỷ lệ khá cao so với cả nước.

Xem ngay:  NGÀY HỘI CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

“Thăm khám và phòng chống thiếu máu cho phụ nữ Đắk Lắk” là một trong những hoạt động thuộc chiến dịch #AnemiaFreeVietnam được tài trợ bởi Ferrovit, vì một Việt Nam không còn bệnh thiếu máu. Ferrovit hy vọng những hành động của mình sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm tỷ lệ thiếu máu thiếu sắt cho phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi sinh sản”, Bà Nguyễn Thị Liên Hương, đại diện nhãn hàng Ferrovit cho hay.

Thăm khám và phòng chống thiếu máu cho phụ nữ Đắk Lắk” là một trong những hoạt động thuộc chiến dịch #AnemiaFreeVietnam được tài trợ bởi Ferrovit. Ảnh: Ferrovit

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thiếu máu là vấn đề sức khỏe toàn cầu nghiêm trọng, là mối quan tâm không chỉ ở các nước đang phát triển mà cả các nước phát triển. Một nghiên cứu được đăng tải vào năm nay trên Tạp chí Sản phụ khoa Mỹ (AJOG MFM) cho thấy có đến 35,8% phụ nữ mang thai bị thiếu máu và liệu pháp uống sắt giúp giảm tỷ lệ sinh non và tiền sản giật trên những đối tượng này.

Nguồn: VN.Express

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu