Ferrovit

Dấu hiệu cảnh báo thiếu sắt trong ngày ‘đèn đỏ’

Dấu hiệu cảnh báo thiếu sắt trong ngày ‘đèn đỏ’

Chị em đột nhiên nhiên cảm thấy cơ thể mệt mỏi, uể oải kéo dài, kinh nguyệt rối loạn, tóc rụng nhiều, ù tai, hoa mắt, khó ngủ có thể cần bổ sung sắt. 

Những ngày trong chu kỳ kinh nguyệt, các chị em thường được khuyên nên bổ sung thêm chất sắt. Bên trong mỗi tế bào hồng cầu là một loại protein mang tên hemoglobin – có nhiệm vụ mang oxy đến từng tế bào trong cơ thể.

Sắt đi vào cơ thể con người chủ yếu qua thực phẩm, sẽ rời khỏi cơ thể khi chúng ta bị chảy máu, qua nước tiểu, mồ hôi, phân. Để có đầy đủ năng lượng cho một ngày hoạt động, mỗi người cần 1 – 3mg sắt mỗi ngày, tùy vào thể trạng.

Sắt có vai trò quan trọng với cơ thể, là yếu tố cần thiết tạo nên hemoglobin, chất tạo nên màu đỏ của hồng cầu.

Tuy nhiên, đáng tiếc là cơ thể chỉ hấp thu 5 -10% lượng sắt nạp vào. Với chị em, chu kỳ bình thường không ảnh hưởng đáng kể tới hàm lượng sắt trong cơ thể, trong kỳ kinh mỗi phụ nữ thường mất khoảng 50-60ml máu.

Vào những ngày ‘đèn đỏ’  nếu chị em đột nhiên cảm thấy cơ thể mệt mỏi, uể oải kéo dài, kinh nguyệt rối loạn, tóc rụng nhiều, ù tai, hoa mắt, khó ngủ, kém tập trung, thì có thể đó là dấu hiệu báo động cần phải bổ sung sắt.

Xem ngay:  CẨM NANG CHĂM SÓC DA HỒNG HÀO “VẠN NGƯỜI MÊ” CHO TUỔI MỚI LỚN

Chế độ ăn uống hợp lý từ những thực phẩm như hàu, sò, trai, rau bó xôi, thịt đỏ, gan động vật, hạt bí đỏ… sẽ giúp bổ sung lượng sắt đã mất.

Việc bổ sung chất sắt ngày đèn đỏ có vai trò quan trọng đối với chị em.

Bên cạnh đó, dùng thuốc để bổ sung là một phương án giúp cải thiện đáng kể tình trạng này. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần chú ý đến nguồn gốc để đảm bảo an toàn, sử dụng dưới sự kiểm soát của bác sĩ chuyên môn với liều lượng hợp lý.

Thời điểm tốt để uống viên sắt thường là trước khi ăn một giờ hoặc sau khi ăn 2 giờ để không ảnh hưởng đến dạ dày, tránh dùng cùng trà, cafe,… vì sẽ gây ức chế, làm giảm sự hấp thu trong cơ thể. Vì bổ sung sắt cũng có thể gây ra những tác dụng phụ như táo bón vì vậy phải bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể.

Bổ sung máu ngày đèn đỏ là một việc làm quan trọng và cấp thiết hơn bạn nghĩ, bởi thiếu máu sẽ dẫn đến giảm chất lượng cuộc sống, trì trệ nhiều hoạt động khác.

Thuốc Ferrovit do công ty Dược phẩm Mega Lifesciences Public Company Limited, Thái Lan sản xuất. Sản phẩm có thể tìm mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tham khảo tại: ferrovit.com.vn

Nguồn:

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/dau-hieu-canh-bao-thieu-sat-trong-ngay-den-do-548564.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu