Ferrovit

Người có nhóm máu AB tính cách như thế nào?

Người có nhóm máu AB tính cách như thế nào?

Người có nhóm máu AB tính cách khá hoạt bát và dễ giành được cảm tình trong giao tiếp nhưng tâm trạng lại hay bị dao động. 

Nhóm máu AB được đánh giá là một trong những nhóm máu hiếm. Vậy những người mang nhóm máu này có gì thú vị, tính cách ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé.

I. Tổng quan về nhóm máu AB

Hệ thống nhóm máu của con người rất đa dạng và phức tạp. Cho tới nay, khoa học hiện đại đã phát hiện được hơn 30 hệ nhóm máu khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là hệ nhóm máu ABO và Rh(D).

Hệ ABO bao gồm tất cả 4 nhóm máu là nhóm O, A, B và AB. Sau đó, dựa trên hệ Rh(D) từ 4 nhóm cơ bản lại chia ra thành Rh+ và Rh-. Với nhóm máu AB, trong 2 nhóm AB+ và AB- thì AB+ thường gặp hơn, còn AB- rất hiếm gặp.

Sự hình thành nhóm máu AB bắt nguồn từ hai nhóm máu A và B. Nhóm máu A trên các tế bào hồng cầu sẽ có sự hiện diện của kháng nguyên A và trong huyết tương sẽ xuất hiện kháng thể B. Nhóm máu B thì ngược lại, trên các tế bào hồng cầu sẽ có kháng nguyên B và trong huyết tương có kháng thể A. Đối với nhóm máu AB thì trên các tế bào hồng cầu sẽ có cả kháng nguyên A và B, nhưng trong huyết tương không có kháng thể.

Theo bệnh viện Truyền máu huyết học, người mang nhóm máu AB chỉ chiếm khoảng 6,6% dân số Việt Nam. Điều này góp phần chứng minh nhận định nhóm máu này thuộc dạng hiếm so với các nhóm còn lại trong 4 nhóm chính.

nhóm máu AB tính cách

II. Nguyên tắc cho và nhận của nhóm máu AB

Những người có nhóm máu AB có thể chấp nhận máu từ bất cứ ai, nhưng vì sự hiện diện của cả hai kháng nguyên trên tế bào hồng cầu loại AB, những người có nhóm máu AB chỉ có thể hiến máu cho những người có cùng nhóm máu AB với họ.

Sau đây là bảng nguyên tắc cho và nhận của nhóm máu AB:

Truyền Nhận
AB+ AB+ Mọi người

III. Đặc điểm của nhóm máu AB

Về sức khỏe

Nhóm máu AB là một nhóm máu hiếm nên việc xét nghiệm để tìm ra nhóm máu và những thông tin xoay quanh sức khỏe thông qua nhóm máu là điều hết sức quan trọng.

Trong số tám nhóm máu chính, những người thuộc nhóm máu AB có nguy cơ cao mắc bệnh tim hay ung thực dạ dày. Vì theo kết quả của hàng triệu hồ sơ bệnh trên toàn thể thế giới, nhóm máu AB có tỷ lệ viêm cao hơn các nhóm máu khác.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người có nhóm máu AB thường có nguy cơ cao bị đột quỵ, do máu AB thường dễ tạo thành cục máu đông hơn so với những loại máu khác

Về dinh dưỡng

Nhóm máu AB mang một số đặc điểm của nhóm máu A (ít tiết acid) và cả nhóm máu B (thừa hưởng khả năng thích nghi với thịt) nên họ có thể ăn các loại thịt như thịt cừu, thịt thỏ, gà tây.

Xem ngay:  5 "thần dược" tự nhiên chữa rụng tóc tại nhà

Đậu phụ và hải sản (hợp với nhóm A), yaourt và trứng (hợp với nhóm B) cũng là những nguồn đạm được nhóm AB chuyển hóa tốt. Tuy nhiên, họ lại khó tiêu hóa thịt bò và thịt gà thường.

nhóm máu AB tính cách

IV. Người có nhóm máu AB tính cách như thế nào?

Những người có nhóm máu AB chiếm khoảng 4% dân số trên thế giới. Vì vậy cho dù bạn là người nước nào, dân tộc nào, thì những người nhóm máu AB đều thuộc về thiểu số, cơ hội tiếp xúc với họ là khá hy hữu. Những người thuộc nhóm này là hỗn hợp của nhóm máu A và B. Người nhóm máu AB thích “đơn thương độc mã” giải quyết vấn đề.

Một số đặc điểm tính cách thú vị của người mang nhóm máu AB gồm:

Người nhóm máu AB rất siêng năng, ghét sự ù lì

Họ siêng năng và làm việc quên thời gian nên không dễ tha thứ cho tật lười biếng. Gặp những ông chủ có nhóm máu AB thì nhân viên chỉ còn cách xắn tay áo lên để “cày hùng hục”.

Người nhóm máu AB không thích sự ù lì nên luôn cần sự năng động của người khác. Họ có nhiều sáng kiến và ứng xử rất nhạy, nhưng lại không thích làm giàu, mà chỉ cần dùng sự linh hoạt để đạt tham vọng. Trong khi tất cả những người khác còn lưỡng lự thì họ đã tìm ra biện pháp tối ưu để giải quyết vấn đề. Cần cẩn thận khi làm việc với họ, vì họ sẽ nổi trận lôi đình nếu ta “giẫm lên chân họ”.

Người nhóm máu AB dễ giành được cảm tình trong giao tiếp

Ưu điểm của nhóm máu AB là giỏi tính toán, khéo léo trong giao tiếp, có khả năng tổ chức, năng lực quan sát tốt, lịch sự, quần chúng, cẩn thận, lý trí, biết chia sẻ, hy sinh, thích tự kiểm điểm mình và lập trường cao.

Dù là ngoại hình, cử chỉ hay lời nói thì người nhóm máu AB đều mang lại cho người ta cảm giác ấm áp, yên ổn, nhưng nội tâm thì hết sức xao động. Vì vậy, về mặt biểu hiện, những người nhóm máu AB có thể gây cho người khác ấn tượng là người có tính cảnh giác cao độ nhưng về phương diện đối nhân xử thế lại luôn giành được cảm tình của người khác.

Dễ thay đổi tâm trạng

Những người mang nhóm máu AB khá hoạt bát trong mọi hoạt động nhưng thỉnh thoảng đột nhiên trầm tĩnh trở lại. Đây có thể là do bị kích thích bởi một lời nói nào đó khiến cho họ kiềm chế tình cảm của mình lại, không biểu lộ ra mặt nữa mà trầm tư, lắng đọng. Rồi trong không khí vui vẻ, họ sẽ đột nhiên muốn ngăn cách bản thân mình với thế giới xung quanh.

Nguồn tham khảo

What’s the Rarest Blood Type?

https://www.healthline.com/health/rarest-blood-type  

Everything you need to know about blood types

https://www.medicalnewstoday.com/articles/218285

What Does Your Blood Type Mean for Your Health?

https://www.nm.org/healthbeat/healthy-tips/what-does-your-blood-type-mean-foryour-health

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu